Loading...

Bị chồng đuổi vợ mang hết 200 triệu tiết kiệm giúp bà cụ ăn xin và được bà cho lại 1 cái túi nhỏ bảo để trong người, nửa năm sau nhờ cái túi đó mà vợ khiến nhà chồng cũ kinh hãi

– “Trời ơi, sao cô lại có cái dây này”? “Là 1 bà cụ ăn xin cho tôi”.

– Cái loại đàn bà không biết đẻ, cái thứ nhà quê nghèo kiết xác… Mày tống cổ ngay con vợ mày ra đường để tao cưới đứa khác về sinh cháu đích tôn cho nhà mình.

– Mẹ ơi, con xin mẹ, con con mới mất, xin mẹ cho cháu ở lại để con thắp nén nhang cho cháu.

– Tao cấm, mày mang luôn con mày đi chỗ khác mà thờ nhà tao không chứa nữa.

Nói rồi chồng chị ném luôn bát hương cùng ảnh của đứa con gái mới 3 ngày tuổi ra ngoài đường. Còn mẹ chồng kéo xềnh xệch chị ra khỏi nhà. Hơn 1 năm trước người ta đón rước chị về đàng hoàng, không ngờ hôm nay mẹ con chị bị đối xử thế này đây.

khoc1-blogtamsu

Mẹ ơi, con xin mẹ, con con mới mất, xin mẹ cho cháu ở lại để con thắp nén nhang cho cháu. (Ảnh minh họa)

Tất cả cũng chỉ vì đứa con gái trong bụng chị bị dị tật nhưng chị đã nói dối cả nhà là em bé lành lặn vì sợ họ bắt phá thai. Để rồi mới sinh ra khi biết con không bình thường thì cả nhà đã bỏ rơi mẹ con chị trong bệnh viện, 3 ngày sau bé qua đời. Chị xin được đưa bé về nhà chồng làm lễ an táng mà không được. Chị đành mang con đi thiêu rồi đưa hài cốt con về nhà chồng, chỉ mong con có nơi có chốn để đi về ai ngờ nhà họ lại cạn tình như vậy.

Chị biết họ đã cạn tình cạn nghĩa rồi không thể nào ở lại đây được nữa. Trước khi bước ra khỏi cổng căn nhà ấy chị đã quyết định tìm lại cái bọc mà chị giấu trong kho ngoài sân. May mắn nó vẫn còn nguyên vẹn. Đó là hơn 200 triệu chị tiết kiệm được từ vốn cũ của chị và thời gian hơn 1 năm ở nhà chồng. Chị giấu để phòng thân và hôm nay chị biết chị sẽ phải dùng đến nó rồi.

Chị lượm ảnh và di cốt của con ôm đi, may cái bình không vỡ nhưng vừa mới đi được chừng 10 m thì bất ngờ thấy 1 bà cụ ăn xin đói lả bên đường, nhìn thấy chị bà ấy cố ngóc đầu:

– Già đói quá, cứu già với.

– Bà đợi cháu tí nhé.

Chị chạy vội sang đường mua bát phở mang cho bà ăn. Thì ra bà đi xin ăn để nuôi đứa con bệnh tật ở nhà:

– Kể có tiền thì cho nó đi viện thuốc thang cho đỡ nhưng già thế này lấy đâu ra đành đi xin kiếm chút về 2 mẹ con húp cháo qua ngày thôi. Cảm ơn cô nhiều lắm đã cho già bát phở không thì già chắc không về được với con mất.

– Bà ơi, nếu con bà còn cơ hội đi viện chữa trị thì bà hãy cho em ấy đi ạ. Đây cháu có 200 triệu, là tiền tiết kiệm của cháu cháu biếu bà và em, hi vọng em có cơ hội lành bệnh. Thôi giờ cháu phải đi đây.

Chị đặt vào tay bà bọc tiền, bà lúc đó có lẽ bất ngờ lắm nên chưa có phản ứng gì. Chị đi được mấy bước rồi bà mới chợt tỉnh và đuổi theo dúi vào tay chị 1 cái gói nhỏ: “Cô để trong người cho may mắn, người tốt như cô chắc chắn sẽ được trời phật phù hộ”..

Khi đó chị cũng chỉ nghĩ nó như 1 cái bùa nhỏ để trong người cho may mắn thôi nên chị lúc nào cũng mang theo bên mình. Chị tìm việc làm thuê và kiếm nhà trọ đặt bát hương của con ở đó. Ngày nào chị cũng cầu nguyện cho linh hồn con siêu thoát. Để rồi nửa năm sau trong 1 lần đang làm giúp việc cho 1 gia đình giàu có thì bất ngờ cái gói bùa của bà cụ ăn xin cho rơi xuống và sợi dây chuyền bạc nhỏ trong đó rơi ra. Đúng lúc này chị chủ nhà cũng nhìn thấy:

ba-cu-blogtamsuvn

Ảnh minh họa

– Trời ơi, sao cô lại có cái dây này??

– Là 1 bà cụ ăn xin cho tôi.

– Có phải sau đó cô biếu lại bà ấy 200 triệu đúng không??

– Đúng vậy.

– Bà ấy là mẹ tôi và đứa em tôi bị thất lạc đấy cô ạ. Nhờ có tiền của cô mà mẹ tôi đưa được em tôi vào viện và sau đó tôi với bố cũng tìm được mẹ. Giờ mẹ và em trai tôi theo bố ra nước ngoài chữa bệnh cho em nó rồi. Trước khi đi mẹ cứ bảo tôi cố gắng tìm bằng được cô để cảm ơn vì bà biết hôm ấy cô bị nhà chồng đuổi đi.

– Thế thì may mắn cho cậu ấy quá.

– Tôi có chuyện này muốn nói với chị. Chị có muốn…

Ngày hôm ấy chị theo chị chủ nhà quay trở về căn nhà ấy và bình thản bước đến nhận nhà. Khi nhìn thấy chị cả chồng và gia đình chồng há hốc mồm ngạc nhiên:

– Con điên mày về đây làm gì?? – Chồng chị cất giọng khinh miệt.

– Ơ thế anh không biết tôi là chủ nhân mới căn nhà này à?? Tôi sẽ rước con tôi về đây đàng hoàng. Các người mau dọn hết đi đi.

Hóa ra chị chủ nhà đã biết nhà chồng chị đang rao bán nhà vì chồng cũ của chị nợ nần nhiều không có khả năng chi trả. Chị ấy hỏi chị nếu muốn chị ấy sẽ mua lại căn nhà và tặng chị để trả ơn và chị đã đồng ý. Cả nhà chồng cũ chẳng ai có thể ngờ chỉ sau nửa năm đuổi chị ra khỏi nhà với 2 bàn tay trắng lại có ngày chị quay về đường hoàng bước vào đây và họ trở thành những kẻ phải ra đường. Cuộc đời mà… sống bất nhân thì sẽ bị trừng phạt thôi.

Minh Lâm/ Theo Thể thao xã hội

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...