Loading...

Gặp thằng bé ăn xin đói lả, cô sinh viên rút tờ 50 ngàn cuối cùng ra cười: “Được 2 suất cơm rang này, em 1 suất chị 1 suất nhé” và 10 năm sau giữa lúc bị chủ nhà siết nợ thì có vị đại gia trẻ tuổi xuất hiện

– Nhưng đúng lúc đó, tiếng còi xe ô tô bên ngoài vang lên liên hồi, 1 người đàn ông trẻ tuổi mặc bộ vest xám lịch lãm bước vào:”Giữa thanh thiên bạch nhật mà ông dám làm trò đó à?”

Ông bà ta có câu “có đức mặc sức mà ăn” hay “ở hiền thì gặp lành” quả không hề sai. Có nhiều người thường giúp đỡ kẻ yếu đuối, nghèo đói hơn mình mà không cần báo ơn, thế nhưng chính những điều tốt đẹp lại tới với họ vào lúc không ngờ đến nhất, chỉ là sớm hay muộn mà thôi.

Từ quê lặn lội hơn 200 cây số lên thành phố đi học, vừa nhập học xong, Vy đã vội vàng đi xin việc làm để kiếm tiền đóng học phí phụ cha mẹ vì gia đình cô ở quê rất nghèo.

Vy sống ở thành phố phải chi tiêu chắt bóp nhưng không bữa nào dám ăn đủ no. Vậy mà hôm đó, cô đang cuốc bộ từ chỗ làm thêm về thì thấy 1 đứa bé ăn xin tầm 11, 12 tuổi đang co ro bên đường vì lạnh.

Những người qua đường đều hối hả về nhà, Vy vội vàng chạy lại hỏi han, thấy đứa bé run rẩy, cô cởi chiếc áo gió khoác lên người nó, đứa bé lắp bắp:

-Đói…đói..quá..chị ơi em đói.

Thấy thương đứa bé, Vy vội vàng móc hết túi này tới túi nó với vét được 50 ngàn cuối cùng, cô bật cười:

-Có tiền rồi em ơi, được 2 suất cơm rang này, em 1 suất chị 1 suất nhé.

Nói rồi cô dẫn thằng bé vào quán cơm ngay bên cạnh và gọi 2 suất cơm ăn ngon lành. Mặc dù đang rất đói, nhưng Vy chỉ ăn nửa suất còn nhường hết cho đứa bé tội nghiệp.

Ăn no xong, đứa bé tỉnh táo lại cảm ơn Vy lia lịa rồi bỏ chạy mất.

Từ đó đến nay đã 10 năm trôi qua, Vy cũng đã không còn nhớ gì tới chuyện năm xưa, giờ cô là 1 nhân viên văn phòng bình thường vẫn chưa chồng con gì vì cô còn phải nai lưng đi làm trả nợ cho bố. Bố cô vốn là 1 người nghiện đỏ đen, cũng chính vì vậy mà cả gia đình Vy lao đao khổ sở suốt nhiều năm qua.

Hôm đó, Vy vừa mang nốt số tiền cuối cùng về nhưng vừa trở lại phòng trọ thì thấy ông chủ nhà đã đứng chống nạnh trước cửa đòi tiền nhà. Lúc này, Vy mới thảng thốt nhận ra mình đã khất nợ ông ta 3 tháng trời. Vy năn nỉ mãi thì ông ta nói:

-Đồ đạc trong nhà cô giờ cũng chẳng còn gì, hay là…cô lên giường với tôi thì tôi sẽ gạt nợ cho.

Vy giật bắn mình vội co rúm người lại:

-Không…không đời nào tôi làm thế.

Lão chủ nhà túm lấy Vy:

-Đã nghèo còn sĩ diện à??

Vừa nói lão vừa đè Vy ra ngay giữa sân, những người phòng bên cạnh không dám hé răng nửa lời vì sợ lão chủ. Nhưng đúng lúc đó, tiếng còi xe ô tô bên ngoài vang lên liên hồi, 1 người đàn ông trẻ tuổi mặc bộ vest xám lịch lãm bước vào:

-Giữa thanh thiên bạch nhật mà ông dám làm trò đó à??

pagetyydn
(Ảnh minh họa)

-Anh là ai??

Lão chủ nhà hất cằm hỏi, người thanh niên đó mỉm cười:

-Cô ấy nợ ông bao nhiêu, tôi sẽ thanh toán hết.

Lão chủ nghe vậy thì hơi gờn gợn nhìn Vy:

-Có đại gia chống lưng mà còn giả nghèo giả khổ.

Vy ngơ ngác tiến lại gần người thanh niên đó:

-Cậu là ai?? Sao lại trả nợ cho tôi??

Cậu chàng mỉm cười nhìn Vy:

-Chị có nhớ 2 suất cơm rang cách đây 10 năm không?? Em chính là đứa bé năm đó sắp đói lả bên đường.

Vy sửng sốt rồi vỡ òa:

-Là em sao?? Ôi, chị không ngờ giờ em lại thay đổi nhiều như vậy, nhưng tại sao em tìm được chị??

Nghe Vy hỏi, cậu thanh niên lôi trong túi ra 1 vật:

-Lúc chị tìm tiền, chiếc thẻ nhân viên có thông tin của chị rơi xuống đất, em đã nhặt lấy và thề sau này nhất định trả ơn chị, cuối cùng em cũng đã làm được rồi chị ạ, sau hôm đó, em chạy đi thì bị tai nạn, thật may mắn 2 người đâm em lại là 1 đôi vợ chồng vô sinh, họ nhận em là con nuôi, cho em ăn học đàng hoàng.

Vy nhìn cậu bé rưng rưng nước mắt, cậu ta nắm chặt tay Vy:

-Em nghe nói về hoàn cảnh của chị rồi, chị đừng lo, giờ em là tổng giám đốc công ty bất động sản, có gì em sẽ giúp đỡ chị, ơn nghĩa của chị lúc đó, em cả đời không quên.

Sau này, cậu bé đó đã trả hết nợ cho bố mẹ Vy rồi khuyên bố cô tu chí làm ăn. Không những vậy, anh và Vy còn trở thành vợ chồng trước sự ngỡ ngàng của mọi người vì anh nói rằng Vy chính là cô gái mà anh luôn tìm kiếm 10 năm nay

Bình An/ Theo Thể thao Xã hội

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...